1. Nhà cung cấp (chúng tôi) của dịch vụ cung cấp bới trang web này (Dịch vụ) không chịu trách nhiệm với bất kỳ nội dung của thành viên (Nội dung). Nội dung được đăng chỉ thể hiện quan điểm của tác giả.Xem chi tiết
    Dismiss Notice
  2. Diễn đàn ẩm thực pabuzo.vn sẽ kiểm tra tất cả các bài đăng từ thành viên ở tất cả cac box kể từ ngày 26 tháng 08 chúng tôi đã có đủ thành viên trong BQT. Do đó việc kiểm tra sẻ thường xuyên hơn đối với các nội dung vi phạm của diễn đàn. Xem chi tiết
    Dismiss Notice
  3. Hiện tại chúng tôi chuyên cung cấp mật ong rừng "Tây Nguyên" nguyên chất. Giá 700k/lít Liên hệ: 0947962530 - 0906872341 - 0969911224. Xem chi tiết
    Dismiss Notice

Cách nấu chè đậu đỏ ngon, nhanh mềm với nước cốt dừa và bột báng

mật ong rừng nguyên chất

Thảo luận trong 'Ẩm thực Miền Bắc' bắt đầu bởi anhtai, 4/12/19.

Lượt xem : 23

  1. anhtai

    anhtai Thành viên mới

    Tham gia:
    3/12/19
    Bài viết:
    5
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Địa phương:
    Hà Nội
    :
    Cùng học cách nấu chè đậu đỏ đơn giản, nhanh gọn với nước cốt dừa và bột báng nhưng ngon, dẻo, đặc và nhanh mềm để chiêu đãi người thân trong những ngày hè nắng nóng.
    [​IMG]
    Nguyên liệu
    • Đậu đỏ: 200g
    • Bột báng: 200g
    • Nước cốt dừa: 150ml
    • Đường phèn: 40g (tùy khẩu vị)
    • Bột năng: 1 thìa
    • Muối thường và thuốc muối (baking soda): 1 gói nhỏ
    • Đậu phộng rang đập dập

    Sơ chế nguyên liệu
    [​IMG]
    Đậu đỏ nhặt bỏ những hạt hỏng, mốc, ngâm nước có pha 1 thìa muối thường để qua đêm.
    Bột báng ngâm nước 20 phút trước khi chế biến.
    Đậu phộng rang chín, để nguội rồi chà vỏ, đập dập, để riêng.
    Nấu chè đậu đỏĐậu đỏ sau khi ngâm rửa lại thật sạch rồi cho vào nồi. Thêm nước cùng 1 chút xíu thuốc muối (cỡ hạt bắp) và bật bếp nấu cho đậu đỏ chín mềm, khi bóp thử thấy hạt đậu đỏ mềm nhuyễn thì cho đường phèn vào, quấy nhẹ tay cho đường tan, hạ lửa nhỏ đun thêm 5 phút cho đậu đỏ ngấm đường.

    Lúc này, từ từ đổ bột báng vào nồi, khuấy nhẹ tay để các hạt đậu không bị vỡ. Khi thấy bột báng đổi màu trong, nổi lên trên là bột báng đã chín. Nêm nếm lại độ ngọt cũng như độ đặc/loãng, nếu cần thì chế thêm đường hoặc nước rồi tắt bếp.
    Nấu nước cốt dừa
    Hòa tan 1 thìa bột năng với chút nước lọc trong 1 chiếc nồi nhỏ rồi đổ 150ml nước cốt dừa vào cùng chút xíu muối. Bật bếp đun nhỏ lửa, quấy đều cho hỗn hợp sánh lại là được.
    Múc chè ra chén, rưới nước cốt dừa lên trên cùng đậu phộng rang đập dập là hoàn thành cách nấu chè đậu đỏ.
    Bạn có thể ghé qua chè đậu đỏ tại đây
     
  2. haiily2001

    haiily2001 Thành viên mới

    Tham gia:
    5/9/19
    Bài viết:
    35
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Địa chỉ chuyên bán kính măt nam - điện thoại cổ- mặt dây chuyền phật bản mệnh - nhẫn phong thủy giá rẻ hàng lược tại hà nội giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc đảm bảo uy tín
    https://tu-vi-tuoi-dinh-mui-1967.blogspot.com


    [​IMG]
     

trang này