1. Nhà cung cấp (chúng tôi) của dịch vụ cung cấp bới trang web này (Dịch vụ) không chịu trách nhiệm với bất kỳ nội dung của thành viên (Nội dung). Nội dung được đăng chỉ thể hiện quan điểm của tác giả.Xem chi tiết
    Dismiss Notice
  2. Diễn đàn ẩm thực pabuzo.vn sẽ kiểm tra tất cả các bài đăng từ thành viên ở tất cả cac box kể từ ngày 26 tháng 08 chúng tôi đã có đủ thành viên trong BQT. Do đó việc kiểm tra sẻ thường xuyên hơn đối với các nội dung vi phạm của diễn đàn. Xem chi tiết
    Dismiss Notice
  3. Hiện tại chúng tôi chuyên cung cấp mật ong rừng "Tây Nguyên" nguyên chất. Giá 700k/lít Liên hệ: 0947962530 - 0906872341 - 0969911224. Xem chi tiết
    Dismiss Notice

Cơm gà Hội An

mật ong rừng nguyên chất

Thảo luận trong 'Du lịch ẩm thực' bắt đầu bởi @adminz, 9/8/17.

Lượt xem : 266

  1. @adminz

    @adminz Thành viên BQT Staff Member Đỗ Minh Hiếu

    Tham gia:
    9/8/17
    Bài viết:
    871
    Thích đã nhận:
    1,014
    Điểm thành tích:
    10,083
    Nghề nghiệp:
    Nông
    Địa phương:
    Bến Tre
    [​IMG]

    Cơm gà Hội An - Ảnh: Thanh Ly

    Nét nổi bật của cơm gà Hội An là bên cạnh màu sắc hấp dẫn, thực khách khi ăn luôn cảm nhận được hương vị rất riêng, không lẫn với bất kỳ món cơm gà ở các nơi khác. Đặc trưng cơm gà Hội An là mặn mà, cay cay rất riêng. Để giữ nguyên vẹn hương vị có được từ bao đời đó, khi nấu phục vụ cho thực khách, chủ quán luôn phải biết lựa chọn nguyên liệu tốt nhất.

    Đầu tiên phải chọn loại gạo lúa mới, thơm, ngon, dẻo. Từng hạt gạo được cẩn trọng chọn lựa, ướp thêm gia vị để làm nên hương vị đậm đà, khi thành phẩm ngon hơn tất cả những loại cơm khác. Phần chọn gà cũng rất quan trọng, phải chọn loại gà ta nhưng còn tơ - loại gà thả vườn, phải bới sục tìm thức ăn nên thịt chắc nhưng mềm, da mỏng lại thơm ngon.



    Không chỉ có cao lầu, cơm gà Hội An giờ đã trở thành món ăn đặc sắc trong nét văn hóa ẩm thực của người phố Hội, tạo thành thương hiệu trong bản đồ ẩm thực cho du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến vùng đất di sản văn hóa thế giới này.

    Và nếu đã một lần ghé thăm phố Hội, bạn nhớ đừng quên thưởng thức món cơm gà đặc sản nơi này.

    Theo kinh nghiệm từ các chủ hàng quán nơi đây, muốn gà luộc chín không teo tóp mà phổng phao, da tươm mỡ, vàng óng thì người nấu phải cẩn thận lấy hết tiết trong khâu làm gà. Đặc biệt, phải bỏ gà vào luộc lúc nước còn nguội.

    Điều độc đáo riêng của cơm gà Hội An là cơm thường được nấu bằng lửa củi, cơm chín có lớp cháy ăn rất giòn và thơm. Gạo đã vo sạch để ráo nước, người nấu trộn thêm vào gạo chút bột nghệ. Dùng dầu phộng phi thơm với hành, trút gạo vào đảo cho thấm dầu, khi hạt gạo khô ráo là được. Cuối cùng cho gạo vào nồi nấu cùng với nước luộc gà. Canh nước sao cho cơm chín dẻo nhưng không ướt. Không quên thêm một ít lá dứa đã rửa sạch để tạo mùi thơm nồng.

    Cơm vừa chín tới mở nắp nồi đang còn nghi ngút khói sẽ cảm nhận được mùi thơm nức từ gạo và lá dứa.

    Khâu cuối cùng là đơm cơm ra đĩa. Các hàng quán Hội An bài trí cơm gà rất riêng. Thường họ đặt trực tiếp gà đã xé phay lên trên đĩa cơm kèm theo một ít rau thơm Trà Quế, bên cạnh là đủ các loại đĩa đựng những thức ăn kèm. Nào là tương ớt, nước mắm, xì dầu, tỏi ớt... Tất cả được đựng trong một chiếc khay nhựa to.

    Cái thú khi ăn cơm gà phố Hội là thực khách vừa được ngắm đĩa cơm trang trí đẹp mắt lại được thưởng thức từng hạt cơm bóng vàng và có dịp ngồi trò chuyện vui vẻ bên những người bạn thân thiết. Đúng là bữa cơm ngon không gì bằng!

    THANH LY
     

trang này