1. Nhà cung cấp (chúng tôi) của dịch vụ cung cấp bới trang web này (Dịch vụ) không chịu trách nhiệm với bất kỳ nội dung của thành viên (Nội dung). Nội dung được đăng chỉ thể hiện quan điểm của tác giả.Xem chi tiết
    Dismiss Notice
  2. Diễn đàn ẩm thực pabuzo.vn sẽ kiểm tra tất cả các bài đăng từ thành viên ở tất cả cac box kể từ ngày 26 tháng 08 chúng tôi đã có đủ thành viên trong BQT. Do đó việc kiểm tra sẻ thường xuyên hơn đối với các nội dung vi phạm của diễn đàn. Xem chi tiết
    Dismiss Notice
  3. Hiện tại chúng tôi chuyên cung cấp mật ong rừng "Tây Nguyên" nguyên chất. Giá 700k/lít Liên hệ: 0947962530 - 0906872341 - 0969911224. Xem chi tiết
    Dismiss Notice

Cùng nauanmoingay.com khám phá gỏi cuốn Nam Bộ

mật ong rừng nguyên chất

Thảo luận trong 'Du lịch ẩm thực' bắt đầu bởi @adminz, 9/8/17.

Lượt xem : 328

  1. @adminz

    @adminz Thành viên BQT Staff Member Đỗ Minh Hiếu

    Tham gia:
    9/8/17
    Bài viết:
    871
    Thích đã nhận:
    1,014
    Điểm thành tích:
    10,083
    Nghề nghiệp:
    Nông
    Địa phương:
    Bến Tre
    Món gỏi cuốn dù xuất hiện ở nơi cao sang hay bình dân đều không mất đi nét đặc trưng vốn có – hình dung ngay đến cuốn bánh tráng mỏng, bên trong là rau thơm, bún, tôm, thịt.

    [​IMG]

    Khó có thể thống kê được ở Việt Nam có bao nhiêu món cuốn và mỗi món dùng loại nước chấm nào. Nhưng món gỏi cuốn tôm thịt có xuất xứ từ miền Nam được vinh dự có mặt trong bảng xếp hạng thường được chấm với tương.

    Pha chế tương chấm gỏi cuốn là cả một nghệ thuật không phải ai cũng biết. Tương làm bằng đậu nành nguyên hột có màu nâu sẫm được xay hoặc cà nhuyễn, pha phối thêm với các loại gia vị tạo hương như tỏi, ớt và nêm lại cho vừa ăn.

    Ở miền Tây, đa số tương chấm gỏi cuốn thường có thêm nước cốt dừa để tạo độ béo nhưng một số người không quen với vị này.

    Bà Hương, bán gỏi cuốn tại khu vực quận 11 tiết lộ bí quyết pha tương riêng của mình: “Lấy nước hầm xương lúc còn âm ấm pha vào tương sẽ thơm ngọt đậm đà hơn”.

    Có người còn cho chút cháo nếp pha chung với tương để có độ sánh hơn. Múc tương ra cho thêm đồ chua, đậu phộng và chút ớt băm lên mặt, vậy là đủ để chấm.

    Theo dinh dưỡng, gỏi cuốn cung cấp các chất như đạm từ tôm, thịt, vitamin và chất xơ từ rau, tinh bột từ bún… Còn theo thực khách thì đây là món ăn gọn nhẹ, mang đầy đủ hương vị trong một cuốn. Ngon nhất, vừa cuốn vừa ăn, xong cái nào ăn ngay cuốn đó, chứ gỏi cuốn sẵn thì tiện mà sẽ không ngon cho bằng...

    Sưu tầm
     

trang này