1. Nhà cung cấp (chúng tôi) của dịch vụ cung cấp bới trang web này (Dịch vụ) không chịu trách nhiệm với bất kỳ nội dung của thành viên (Nội dung). Nội dung được đăng chỉ thể hiện quan điểm của tác giả.Xem chi tiết
    Dismiss Notice
  2. Diễn đàn ẩm thực pabuzo.vn sẽ kiểm tra tất cả các bài đăng từ thành viên ở tất cả cac box kể từ ngày 26 tháng 08 chúng tôi đã có đủ thành viên trong BQT. Do đó việc kiểm tra sẻ thường xuyên hơn đối với các nội dung vi phạm của diễn đàn. Xem chi tiết
    Dismiss Notice
  3. Hiện tại chúng tôi chuyên cung cấp mật ong rừng "Tây Nguyên" nguyên chất. Giá 700k/lít Liên hệ: 0947962530 - 0906872341 - 0969911224. Xem chi tiết
    Dismiss Notice

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN BÒ NHÚNG MẺ ẤM NỒNG CHO BỮA TIỆC RƯỢU MÙA ĐÔNG

mật ong rừng nguyên chất

Thảo luận trong 'Ẩm thực Miền Bắc' bắt đầu bởi anhtai, 11/12/19.

Lượt xem : 30

  1. anhtai

    anhtai Thành viên mới

    Tham gia:
    3/12/19
    Bài viết:
    5
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Địa phương:
    Hà Nội
    :
    Bò nhúng mẻ là món ngon thích hợp nhất cho tiệc rượu vào mùa đông vì hơi ấm của bếp vị cay nồng của nước chấm làm ta ấm từ ngoài vào trong. Kết hợp vào đó thịt bò giàu chất đạm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    NGUYÊN LIỆU CHO MÓN BÒ NHÚNG MẺ
    • Thịt bò 1kg
    • Xả 5 cây
    • Mẻ 2 muỗng canh
    • Tỏi
    • Ớt
    • Hành tây 2 củ
    • Dưa leo 2 trái
    • Rau thơm
    • Bún 500g
    • Bánh tráng cuốn
    • Mắm
    • Hạt nêm
    • Mắm nêm
    • Cà chua
    • Bột nghệ
    • Dầu ăn
    • Thơm 1 miếng nhỏ
    • Ngò ôm
    • Chuối chát 2 trái
    • Khế 2 trái
    [​IMG]
    xem thêm: - chè đậu đỏ max ngon
    - chân gà nướng giòn tan
    THỰC HIỆN MÓN BÒ NHÚNG MẺ
    Bước 1: Sơ chế
    • Thịt bò rửa sạch thái miếng mỏng
    • Xả làm sạch đập dập
    • Tỏi đập dập
    • Ớt thái miếng
    • Hành tây, cà chua chẻ múi cau
    • Dưa leo, khế, chuối chát thái miếng mỏng
    • Rau thơm nhặt sạch
    • Ngò ôm cắt khúc 3cm
    [​IMG]
    Bước 2: Chế biến
    • Bắc nồi đất lên bếp cho ít dầu ăn phi thơm xả và tỏi
    • Cho cà chua vào xào qua rồi cho nước mẻ vào đun sôi
    • Nêm mắm và hạt nêm cho hơi đậm một chút sau đó cho bột nghệ vào
    • Xếp hành tây xuống dưới sau đó cho thịt bò lên trên và rải ngò ôm lên trên cùng
    • Bắc chảo lên bếp phi thơm bằm nhuyên với ít tỏi sau đó cho mắm nêm vào và cho tỏi ớt vào tắt bếp múc ra chén
    [​IMG]
    TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC
    • Đặt nồi mẻ lên bếp mini
    • Mang dĩa thịt bò ra
    • Xếp dưa leo khế, chuối, rau thơm lên dĩa mang ra
    • Cho bún ra dĩa
    Khi tiết trời se lạnh còn gì ấp áp hơn khi gia đình, bè bạn ngồi quây quần bên nồi thịt bò nhúng mẻ. Hương vị thơm nồng ngào ngạt khiến ta sực nức cả mũi. Gắp miếng thịt bò nhúng vào trong nồi xong mang ra cuộn bánh tráng chấm miếng mắm nêm vị chua ngọt cùng vị cay lan tỏa khắp cơ thể như tiếp thêm nguồn sinh lực mới.
    bạn có thể tham khảo thêm món chân gà dầm cóc tại đây
     

trang này